Danh mục sản phẩm

Phân loại quần áo cách nhiệt? Tấm chắn nhiệt có thể tồn tại trong bao lâu?

Thứ tư - 02/11/2022 23:24
Quần áo cách nhiệt nói chung có thể sử dụng trong bao lâu? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người sẽ hỏi khi mua quần áo bảo hộ Theo tài liệu GA634-2006 "Quần áo bảo hộ cách nhiệt cho lính cứu hỏa", quần áo cách nhiệt có thể sử dụng trong ba năm khi vải còn nguyên vẹn, không bị hư hại và hoạt động tốt.
Phân loại quần áo cách nhiệt? Tấm chắn nhiệt có thể tồn tại trong bao lâu?
Tấm chắn nhiệt có thể tồn tại trong bao lâu
Bộ quần áo cách nhiệt được thiết kế để sử dụng trong các đám cháy hoặc trường hợp khẩn cấp có ngọn lửa tự do. Quần áo cách nhiệt có thể được sử dụng cho công việc gần nhiệt độ cao của ngọn lửa. Mặc dù nó vẫn có thể bảo vệ tốt khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, nhưng vì lý do an toàn cá nhân, bạn nên sử dụng quần áo xung quanh ngọn lửa càng nhiều càng tốt .
Quần áo cách nhiệt

Quần áo cách nhiệt nói chung có thể sử dụng trong bao lâu? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người sẽ hỏi khi mua quần áo bảo hộ Theo tài liệu GA634-2006 "Quần áo bảo hộ cách nhiệt cho lính cứu hỏa", quần áo cách nhiệt có thể sử dụng trong ba năm khi vải còn nguyên vẹn, không bị hư hại và hoạt động tốt.
Vậy mỗi khi sử dụng chúng ta có thể sử dụng tấm chắn nhiệt trong bao lâu?
Quần áo cách nhiệt được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và thời gian sử dụng duy nhất của quần áo cách nhiệt chống cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như điều kiện môi trường sử dụng, điều kiện vật chất của người sử dụng, v.v. nên không thể xác định được thời gian sử dụng cụ thể.
Nói chung, quần áo cách nhiệt được sử dụng, được sử dụng cùng với thiết bị thở không khí. Trong khoảng thời gian hiệu quả của mặt nạ phòng độc, bộ đồ cách nhiệt có thể được sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không đeo khẩu trang và sử dụng tấm chắn nhiệt trực tiếp, thời gian sử dụng của tấm chắn nhiệt sẽ bị rút ngắn do lượng không khí chứa trong quần áo bảo hộ kín gió bị hạn chế.
Ngoài ra, một khi nhiệt độ bên trong bộ quần áo cách nhiệt vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể con người, bạn nên ngay lập tức rời khỏi khu vực làm việc và vào khu vực an toàn, đồng thời nhanh chóng cởi bỏ bộ quần áo cách nhiệt để giảm nhiệt độ. Quần áo giữ nhiệt chống cháy có thể đảm bảo duy trì đầy đủ mà không cần sử dụng đồ lót cụ thể trước khi mặc quần áo bảo hộ này. Nếu hệ thống người dùng tăng mức độ bảo vệ. Mặc áo dài tay, xà cạp, tất, găng tay và mũ trùm đầu.
Đối với các nhà máy luyện thép hoặc hoạt động ở nhiệt độ cao, do quần áo cách nhiệt là quần áo bảo hộ kín mít nên nhiệt độ bên trong quá cao, để nâng cao hiệu quả làm việc có thể sử dụng chung với áo làm mát. Điều này làm giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể và đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi vận hành.
Giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về quần áo cách nhiệt nhiệt độ cao 300 độ
Mức độ bảo vệ thấp hơn trong dòng quần áo cách nhiệt - quần áo cách nhiệt 300 độ, còn được gọi là quần áo cách nhiệt chống cháy dòng 300, những loại phổ biến trên thị trường được sản xuất trong nước và quần áo cách nhiệt DH-R11, Lakeland 300 quần áo cách nhiệt Và bộ quần áo cách nhiệt Methian 300. Bộ quần áo cách nhiệt này là bộ quần áo cách nhiệt loại gần, chỉ có thể chống bức xạ nhiệt hiệu quả, không thể đóng vai trò như một bộ quần áo cách nhiệt tránh lửa để trực tiếp vào hiện trường đám cháy.
 
Quần áo cách nhiệt 1

Thuộc tính vật liệu
Thành phần cấu tạo chung (từ ngoài vào trong): lớp ngoài là vải nhôm hóa 100% sợi thủy tinh, cấu tạo từ vải nhôm hóa 100% sợi thủy tinh. Cấu trúc năm lớp. Lớp phủ nhôm hai lớp có thể duy trì thời gian phản xạ nhiệt lâu hơn. Trong số đó, cấu trúc màng bảo vệ độc đáo đóng vai trò chống ma sát và bảo vệ chống lại sự ăn mòn của hóa chất một cách hiệu quả. Quá trình phủ nhôm tuyệt vời có thể phản xạ hiệu quả tới 95% nhiệt năng. Nó có thể bảo vệ bức xạ nhiệt độ cao 1600 độ, gần 300 độ trong hơn 1 giờ và có thể thực hiện các hoạt động khẩn cấp ở những nơi có nhiệt độ bức xạ là 10W / CM2 (tức là 900 đến 1000 độ).
Khả năng chịu nhiệt
Hình ảnh trên cho thấy sự so sánh về hiệu quả bảo vệ của quần áo cách nhiệt 300 độ trước nhiệt độ xung quanh và bức xạ, tất cả đều là dữ liệu trong phòng thí nghiệm và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng cụ thể cũng cần được xác định kết hợp với môi trường làm việc, thể trạng của người lao động và thời gian làm việc. Bộ quần áo cách nhiệt 300 độ có thể chịu được nhiệt độ môi trường là 93 ° C trong thời gian ngắn và giá trị nhiệt độ bức xạ vào khoảng 1093 ° C.
Đặc điểm hiệu suất
1.540g / m² Được làm bằng 100% sợi thủy tinh cách nhiệt được tráng men.
2. Quần áo cách nhiệt đã đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN11612: 2008 quần áo bảo hộ lao động cách nhiệt chống cháy và chứng nhận yêu cầu về hiệu suất quần áo hàn EN11611: 2007.
3. Quần áo cách nhiệt được chia thành hai kiểu: một mảnh và một mảnh.
4. Chứa các phụ kiện như mũ trùm cách nhiệt mạ vàng, găng tay chịu nhiệt cao, nắp cốp cách nhiệt, v.v.
5. Bộ quần áo cách nhiệt có thể chọn cấu hình mặt nạ phòng độc, và mặt nạ phòng độc khí là bên ngoài hay gắn trong.
Lĩnh vực ứng dụng
Bộ quần áo cách nhiệt 300 độ được sử dụng chủ yếu ở những nơi sản xuất hàn và luyện kim loại, gia công thủy tinh và nhựa, xi măng, gốm sứ. Bảo vệ hiệu quả cho nhân viên làm việc trong môi trường nhiệt bức xạ cao trong thời gian dài.
Quần áo giữ nhiệt có thể được chia thành hai loại theo cấp độ bảo vệ:
Bộ đồ cách nhiệt hạng A hạng nặng
Nó chủ yếu được thiết kế để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và mức độ nguy hiểm lớn nhất. Môi trường gây hại cho hơi thở, mắt hoặc da của con người, có thể đến từ hơi, khí độc, các hạt, hóa chất bắn vào, ngâm mình hoặc tiếp xúc với các chất độc hại. Cần có thiết kế quần áo cách nhiệt kín hoàn toàn. Quần áo bảo hộ này phải được trang bị mặt nạ phòng độc khí áp suất dương SCBA hoặc mặt nạ phòng độc ống dài và các phụ kiện thích hợp. Những bộ quần áo phòng cháy chữa cháy cũng cần tuân theo tiêu chuẩn NFPA1991.
Bộ quần áo cách nhiệt chống cháy loại A hoàn chỉnh cần được trang bị: bảo vệ đường hô hấp (SCBA hoặc mặt nạ phòng độc ống dài), quần áo bảo hộ chống hóa chất nén, găng tay chống hóa chất có độ bền cao, ủng chống hóa chất và mũ cứng.
Quần áo giữ nhiệt loại A hạng nặng phải được mặc trong các trường hợp sau:
1. IDLH (nồng độ đe dọa tính mạng và sức khỏe ngay lập tức);
2. Có thể có nồng độ hơi, khí hoặc chất lỏng cao
3. Bắn tung tóe, ngâm mình hoặc tiếp xúc với các hóa chất không mong muốn làm tổn thương da hoặc có thể được hấp thụ qua da
Phân loại quần áo cách nhiệt?  Tấm chắn nhiệt có thể tồn tại trong bao lâu?
Áo khoác vải tráng nhôm chịu nhiệt Blue Eagle AL2

Quần áo cách nhiệt loại B nhẹ
Cho biết môi trường cần bảo vệ đường hô hấp cao nhất, nhưng bảo vệ da không quá nhiều. Nó yêu cầu SCBA hoặc mặt nạ phòng độc ống dài áp suất dương với xi lanh thoát hiểm, cùng với mũ trùm đầu, quần áo bảo hộ chống hóa chất (áo khoác một mảnh và dài tay; quần áo bảo hộ chống hóa chất một mảnh, một hoặc hai mảnh; Hoặc một mảnh quần áo bảo hộ chống hóa chất có thể được sử dụng một mình).
Tương tự như trang bị bảo hộ quần áo cách nhiệt chống cháy loại A , mức độ bảo vệ đường hô hấp là như nhau, tuy nhiên mức độ bảo vệ yếu hơn so với da giày, mũ bảo hiểm.
găng tay cách nhiệt


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây