Danh mục sản phẩm

Dây an toàn toàn thân

Thứ sáu - 02/12/2022 04:14
Thiết bị bảo vệ cá nhân, chẳng hạn như dây an toàn, là một thiết bị thiết yếu để ngăn ngừa ngã từ độ cao tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người. Dây đai an toàn là loại dây đai có thiết kế đặc biệt cho phép đảm bảo an toàn cho người khi hãm rơi. Theo quy định của Châu Âu, dây đai an toàn phải đáp ứng các yêu cầu của EN 361, quy định các yêu cầu kỹ thuật và chức năng đối với chúng.
Dây an toàn toàn thân

Dây đai an toàn hoạt động như thế nào?
Cấu trúc của dây đai cho phép phân bổ lực động tác động lên cơ thể con người khi dừng rơi, theo cách giảm nguy cơ chấn thương. Ngoài ra, chúng còn tạo cho cơ thể con người tư thế đúng khi ngã để tránh tổn thương các cơ quan nội tạng và cột sống. Sau khi dừng rơi, chúng định vị người dùng một cách thích hợp để đảm bảo an toàn và (nếu có thể) thoải mái khi chờ trợ giúp.
Dây đai an toàn được cấu tạo như thế nào?
Dây đai có thể điều chỉnh.
Về cấu tạo, dây an toàn phải có dây đeo vai điều chỉnh được nối với dây đai chân. Việc điều chỉnh dây đai giúp bạn có thể điều chỉnh dây đai theo dáng người, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Dây đai an toàn có thể điều chỉnh

Dây đai an toàn có thể điều chỉnh
Điểm kết nối.
Một yếu tố quan trọng là điểm kết nối, điểm này phải được đặt ở phía sau và được gọi là điểm kết nối mặt lưng, ngoài ra, dây đai toàn thân có thể được trang bị điểm kết nối phía trước gọi là điểm kết nối ngực. Mỗi điểm kết nối trong số này phải được đánh dấu bằng chữ A viết hoa.
Chỉ một điểm kết nối như vậy trong dây đai an toàn mới có thể được sử dụng để kết nối với bộ phận kết nối và giảm chấn.
 
Điểm kết nối để gắn bộ phận kết nối và giảm chấn – ngực và lưng – chữ A

Điểm kết nối để gắn bộ phận kết nối và giảm chấn – ngực và lưng – chữ A.
Dây đai an toàn được cấu tạo như thế nào?
Dây đai an toàn có đệm hông.
Dây đai an toàn có thể được trang bị thêm miếng đệm hông để định vị trong quá trình làm việc theo EN 358.
Miếng đệm có hai khóa nằm ở hai bên để gắn dây đeo. Nhờ cấu hình này, nó có thể hoạt động ở vị trí được hỗ trợ.
Dây an toàn làm việc trên cao có đệm hông

Dây an toàn làm việc trên cao có đệm hông.
Một biến thể kết cấu bổ sung khác của dây đai an toàn là dây đai hông được sản xuất theo EN 813 cho phép thực hiện công việc treo. Điều này làm cho nó có thể làm việc với các kỹ thuật tiếp cận bằng dây thừng.
Dây đai an toàn với dây đai hông cho công việc treo

Dây đai an toàn với dây đai hông cho công việc treo.
Dây đai an toàn cũng có thể có các bộ phận bổ sung khác cho phép sử dụng chúng trong các hệ thống chống rơi ngã.
Tiêu chuẩn hệ thống chống rơi.
Khi sử dụng các hệ thống chống rơi ngã riêng lẻ, một trong các bộ phận luôn là dây đai theo EN 361. Chúng có thể được gắn vào thiết bị neo (EN 795) bằng một trong ba bộ phận kết nối và giảm chấn: bộ hấp thụ năng lượng (EN 355) có dây an toàn (EN 354), thiết bị tự khóa (EN 360) hoặc thiết bị tự khóa có hướng dẫn (EN 353-2).
Cách sử dụng dây đai an toàn?
Việc sử dụng dây đai an toàn phải phù hợp với các điều khoản trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất và tất cả thông tin liên quan đến kiểm tra định kỳ phải được ghi lại trong báo cáo kiểm tra. Trước mỗi lần sử dụng, dây đai an toàn toàn thân phải được kiểm tra bằng mắt xem có bất kỳ hư hỏng nào có thể nhìn thấy được không và ít nhất 12 tháng một lần do người có thẩm quyền trong lĩnh vực này kiểm tra. Dây đai an toàn chỉ có thể thực hiện đúng chức năng của nó nếu nó được sử dụng đúng mục đích, tuân thủ các chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng và nó ở trong tình trạng kỹ thuật phù hợp với việc bảo trì thường xuyên.
Khi nào nên thay dây đai an toàn?
Dây đai an toàn toàn thân, với tư cách là một thiết bị bảo vệ chống rơi ngã cá nhân, phải được ngừng sử dụng và loại bỏ, tức là bị phá hủy vĩnh viễn, nếu nó liên quan đến việc phá vỡ cú ngã, bất kể nó có bị hư hỏng hay không.
Làm thế nào để đeo dây đai an toàn?
Làm thế nào để đeo dây đai an toàn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây