Danh mục sản phẩm

Thiết bị bảo vệ cá nhân - Quần áo bảo hộ & Trang phục

Thứ ba - 12/04/2022 06:18
Có nhiều loại quần áo bảo hộ có sẵn cho các mối nguy hiểm cụ thể. Ví dụ về bảo vệ cơ thể / da bao gồm áo khoác phòng thí nghiệm, quần yếm, áo vest, áo khoác, tạp dề, áo choàng phẫu thuật và bộ quần áo toàn thân. Đồng phục, mũ lưỡi trai hoặc quần áo khác được mặc chỉ để xác định một người là nhân viên sẽ không được coi là PPE.
Thiết bị bảo vệ cá nhân - Quần áo bảo hộ & Trang phục
Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia
Các tiêu chuẩn hiện không có sẵn cho tất cả các loại quần áo bảo hộ hoặc đồ bảo vệ cơ thể. Khi có các tiêu chuẩn như vậy, chỉ những mặt hàng quần áo bảo hộ và thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn NIOSH, ANSI, ASTM hoặc NFPA, nếu thích hợp, mới có thể được sử dụng.
Mối nguy hiểm
- Hóa chất và sinh học
- Vết cắt và mài mòn
- Điện (Sốc, Hồ quang và Vụ nổ)
- Nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh
- Khả năng hiển thị thấp
- Phóng xạ
- Các hạt trong không khí (ví dụ: bụi, chất bẩn, muội, khói, các giọt chất lỏng)
Các loại quần áo và bảo vệ cơ thể
Quần áo bảo hộ được cung cấp phải được làm bằng chất liệu sẽ bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm cụ thể tại nơi làm việc. Mức độ bảo vệ cơ thể nên được xem xét cẩn thận vì danh mục này bao gồm tạp dề cho đến quần áo kín khí. Vật liệu được sử dụng trong quần áo bảo hộ bao gồm sợi giống giấy, len và bông đã qua xử lý, lông vịt, da, cao su / nhựa, v.v.
- Quần yếm (Coveralls) được thiết kế để bảo vệ quần áo cá nhân trong khi làm việc.
- Áo khoác phòng thí nghiệm bảo vệ quần áo và da khỏi bụi bẩn, mực và hóa chất. Tác động của tiếp xúc với da có thể từ các bệnh tương đối nhỏ như viêm da, nhiễm độc toàn thân, nguy cơ ung thư và tử vong.
- Áo choàng rào chắn giúp bảo vệ khỏi sự bắn tung tóe của mầm bệnh Qua đường máu.
- Bộ quần áo dùng một lần có khả năng chống hóa chất , chẳng hạn như Tyvek® hoặc phủ PVC, bảo vệ khỏi các hạt có hại, một số hóa chất lỏng và mầm bệnh.
- Tạp dề có nhiều loại vật liệu khác nhau để bảo vệ khỏi nhiều mối nguy hiểm, chẳng hạn như hóa chất, nhiệt, tia lửa / xỉ, v.v.
- Bộ quần áo chống hóa chất được sử dụng trong sự cố tràn vật liệu nguy hiểm được phân loại theo cấp độ.
+ Bộ quần áo cấp độ A cung cấp khả năng bảo vệ khỏi hơi và bao gồm một dây kéo kín khí.
+ Bộ quần áo cấp độ B cung cấp khả năng bảo vệ hóa chất và sinh học bắn tung tóe, chẳng hạn như Tychem®.
- Quần áo chống hồ quang (ARC) Quần áo được xử lý để tự dập tắt khi lấy ra khỏi ngọn lửa hoặc nguồn bắt lửa. Quần áo bao gồm áo lót, quần yếm, áo khoác phòng thí nghiệm, quần yếm, áo sơ mi và quần dài. NFPA 70E yêu cầu nhân viên làm việc trong ranh giới nguy cơ tia lửa hồ quang phải mặc quần áo có đánh giá hồ quang. Người sử dụng lao động phải thực hiện phân tích nguy cơ chớp cháy hồ quang (trước khi cho phép nhân viên tiếp cận thiết bị được cấp điện) để xác định khoảng cách ranh giới bảo vệ và mức ARC thích hợp sẽ được sử dụng. Giá trị Bảo vệ Nhiệt Hồ quang (ATPV) phải được tính toán để xác định năng lượng tới tính bằng calo trên cm vuông (cal / cm2). ATPV biểu thị lượng năng lượng tới có thể gây ra bỏng cấp độ hai. Nó cũng biểu thị mức độ bảo vệ mà quần áo mang lại khi hồ quang điện tiếp xúc với vải. Mỗi trang phục ARC được nhà sản xuất ấn định xếp hạng ATPV. Xếp hạng này phải được ghi trên nhãn hàng may mặc, cùng với các thông tin thích hợp khác. Bảo vệ nguy hiểm do hồ quang điện bao gồm áo khoác, quần yếm, áo khoác, xà cạp và mũ trùm đầu có tấm chắn mặt bảo vệ chống hồ quang để bảo vệ toàn thân. Xếp hạng ATPV thường là 8, 20, 32 hoặc 40 cal / cm2.
- Quần áo chống điện từ trường được thiết kế để cách ly người mặc với dòng điện. Tất cả thiết bị phải là vật liệu không dẫn điện và được định mức về điện áp.
- Quần áo hàn có sẵn trong tạp dề hoặc bộ quần áo, và thường được làm bằng da để chống lại vết cắt, tia lửa và xỉ.
- Quần áo bức xạ nhiệt bao gồm áo khoác, quần dài, xà cạp, tạp dề, tay áo, găng tay và mũ trùm đầu được phủ nhôm. Loại quần áo này được thiết kế để đẩy lùi kim loại nóng chảy bắn tung tóe và phản xạ 90% nhiệt bức xạ.
- Áo làm mát có chèn bàng quang để chườm đá hoặc được kích hoạt ngâm nước. Chúng có lợi trong các tình huống nhiệt qua cao.
- Quần áo có khả năng hiển thị cao có màu neon với dải phản quang để làm việc xung quanh giao thông hoặc các tình huống khác mà người lao động cần được nhìn thấy. Có các loại áo vest, áo khoác, quần yếm, cách nhiệt, chống thấm nước hoặc nhẹ. Quần áo có khả năng nhìn thấy cao phải được xếp hạng tối thiểu là Hạng 2 và phải có nhãn cho biết mức xếp hạng cấp độ.
- Tạp dề lưới thép giúp bảo vệ khỏi vết cắt, vết rạch và vết rách ở thân. Chúng thường được mặc trong ngành công nghiệp cắt thịt.
- Áo phao được mặc khi làm việc dưới nước.
Bảo quản và Chăm sóc
- Luôn tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến việc chăm sóc, làm sạch, bảo quản và chăm sóc đặc biệt.
- Thiết bị bị lỗi không nên được sử dụng và loại bỏ.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây