Danh mục sản phẩm

Thiết bị bảo vệ cá nhân - Bảo vệ tay và cánh tay

Thứ sáu - 08/04/2022 06:55
Các mối nguy tiềm ẩn đối với bàn tay và cánh tay bao gồm da hấp thụ các nguy cơ hóa học hoặc sinh học, bỏng hóa chất hoặc nhiệt, điện giật, bầm tím, trầy xước, vết cắt, vết thủng, gãy xương hoặc cắt cụt. Thiết bị bảo hộ bao gồm găng tay, miếng bảo vệ ngón tay và miếng che cánh tay.
Bảo vệ tay và cánh tay
Bảo vệ tay và cánh tay
Việc lựa chọn phải dựa trên các đặc tính hoạt động của găng tay liên quan đến các nhiệm vụ cần thực hiện. Các nhà cung cấp và nhà sản xuất có thể cung cấp các hướng dẫn tuân thủ hoặc tài liệu tham khảo cho các ứng dụng thực phẩm và dược phẩm.
Những mối nguy hiểm ở tay và cánh tay
- Mài mòn
- Cắt cụt chi
- Các vết cắt
- Các mầm bệnh qua đường máu
- Sinh học
- Hóa chất (khô hoặc lỏng)
- Bỏng do hóa chất (Axit hoặc Bazơ)
- Điện giật
- Nhiệt độ quá cao
- Gãy xương
- Vết rách
- Nhiệt và lạnh
- Bỏng do Nhiệt
- Phóng xạ
- Độ rung và độ bám
Các yêu cầu chung
Bảo vệ tay và cánh tay phải được lựa chọn và sử dụng khi nhân viên có thể tiếp xúc với các mối nguy hiểm nhất định, chẳng hạn như:
- Làm việc với các chất độc hại, khô hoặc lỏng, có thể hấp thụ qua da, hoặc có thể gây kích ứng da, bỏng hóa chất hoặc các tình trạng tương tự. Ví dụ sẽ bao gồm axit / bazơ mạnh, vật liệu độc hại hoặc ăn mòn, dung môi hữu cơ và vật liệu phóng xạ.
- Làm việc với các công cụ, thiết bị hoặc vật liệu có thể gây ra vết cắt, vết rách, thủng, gãy, cắt cụt hoặc trầy xước.
- Làm việc ở nơi nhân viên tiếp xúc với các vật liệu hoặc tác nhân có thể gây bỏng nhiệt hoặc khiến nhân viên tiếp xúc với nhiệt độ có hại.
- Công việc có thể khiến nhân viên tiếp xúc với máu hoặc các tác nhân có khả năng lây nhiễm khác.
- Làm việc trên hệ thống điện hoặc linh kiện trực tiếp. Cần đào tạo bổ sung để sử dụng thiết bị bảo vệ điện
Các loại bảo vệ tay & cánh tay
- Găng tay dùng một lần - Tốt nhất cho các trường hợp sử dụng một lần. Cung cấp cho người mặc sự bảo vệ tối thiểu đối với vật liệu hoặc bảo vệ vật liệu khỏi người xử lý. Có sẵn trong nhiều loại vật liệu và cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Găng tay dùng một lần thường rất mỏng và giúp cải thiện độ nhạy và độ khéo léo. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị rách hoặc thủng và khả năng chống hóa chất kém hơn so với găng tay chống hóa chất tiêu chuẩn. Tránh sử dụng găng tay dùng một lần cho các quy trình có chủ ý tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
- Găng tay môi trường quan trọng - Được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ sạch cực cao, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp điện tử, hạt nhân và dược phẩm
- Găng tay chống hóa chất - Bảo vệ chống lại các hóa chất và chất lỏng cụ thể. Cũng thường đủ dày để bảo vệ tối thiểu khỏi mài mòn, vết cắt, vết thủng và vết nứt. Nói chung, bất kỳ loại găng tay “chống hóa chất” nào cũng có thể được sử dụng cho bột khô.
- Găng tay đa năng - Có mục đích giúp giảm chấn thương tay do va chạm, đâm thủng, trầy xước và vết cắt.
- Găng tay phủ - Găng tay phủ nitrile và cao su tự nhiên thường được sử dụng thay thế cho găng tay da. Găng tay có tráng phủ giúp bảo vệ bàn tay tốt hơn khỏi môi trường ẩm ướt, nơi sự khéo léo là rất quan trọng. Tuy nhiên, găng tay phủ lớp bảo vệ tối thiểu khỏi các nguy cơ vật lý như vết cắt, trầy xước hoặc thủng
- Găng tay chống cắt - Có sẵn trong nhiều loại vật liệu, bao gồm lưới kim loại, Kevlar®, và các vật liệu chống cắt bằng nhôm và các vật liệu khác
+ Bảo vệ khỏi các vết cắt và xước do dao và các dụng cụ, thiết bị sắc nhọn khác gây ra.
+ Găng tay chống cắt được đánh giá theo mức độ lực cần thiết để cắt vật liệu.
+ Găng tay chống cắt và chống đâm thủng
- Găng tay chống đâm thủng - Có nhiều loại chất liệu. Găng tay chống đâm thủng bảo vệ khỏi hầu hết các vật sắc nhọn, bao gồm thủy tinh, kim loại và kim đâm.
+ Không có găng tay nào là hoàn toàn chống thủng. Găng tay chống đâm thủng được đánh giá theo mức lực cần thiết để làm thủng vật liệu.
+ Găng tay chống cắt và đâm thủng
- Găng tay chống rung / va đập - Bảo vệ khỏi rung động hoặc tác động từ các công cụ và thiết bị. Giúp chống mỏi tay, ngón tay, cánh tay.
- Găng tay da - Các phẩm chất của da bao gồm sự thoải mái, độ bền, khéo léo, khả năng chịu nhiệt nhẹ và chống mài mòn. Găng tay đa năng tốt.
- Găng tay chịu nhiệt độ - Bảo vệ khỏi nhiệt độ cao hoặc thấp. Da, Kevlar®, bông, vải bông, găng tay lạnh, cao su, Nomex®, Zetex® và Flextra® là một số chất liệu phổ biến được sử dụng trong loại găng tay này. Găng tay hàn được coi là có khả năng chịu nhiệt độ.
+ Chọn găng tay dựa trên loại nguồn nhiệt hoặc nguồn lạnh (lửa, nhiệt bức xạ, vật nóng hoặc lạnh, chất lỏng nóng hoặc lạnh, v.v.
+ Một số găng tay chịu nhiệt độ có thể bảo vệ chống lại các vật nóng hoặc lạnh nhưng không bảo vệ chống lại khí hoặc chất lỏng nóng hoặc lạnh.
- Găng tay cách điện - Cấp khả năng bảo vệ chống lại các nguy cơ điện giật
Lựa chọn găng tay
- Nơi tốt nhất để bắt đầu khi chọn găng tay cho một nhiệm vụ là so sánh các nguy cơ tiếp xúc với chất lượng bảo vệ của găng tay có sẵn từ nhà cung cấp của bạn.
- Nhiều nhiệm vụ sẽ liên quan đến nhiều mối nguy hiểm và găng tay được chọn phải bảo vệ khỏi tất cả các mối nguy hiểm hoặc có thể phải đeo nhiều loại găng tay. Một ví dụ phổ biến của điều này là khi đeo găng tay da (chống cắt / đâm thủng / chống mài mòn) được đeo trên găng tay cao su có điện áp định mức. Một số nguy cơ về hóa chất và / hoặc bức xạ có thể yêu cầu đeo găng tay đôi (cùng loại).
- Trước khi mua găng tay, hãy xem lại các hoạt động làm việc để xác định mức độ khéo léo cần thiết, thời gian, tần suất và mức độ tiếp xúc với mối nguy hiểm và những căng thẳng thể chất sẽ áp dụng.
- Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn găng tay, chẳng hạn như kích thước, loại vòng bít, lớp lót và chiều dài.
Định kích thước
Găng tay có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến XX-lớn. Điều quan trọng là cung cấp lựa chọn kích cỡ cho nhân viên để có được sự vừa vặn phù hợp. Găng tay quá nhỏ sẽ gây mỏi và găng tay quá lớn có thể gây ra các vấn đề về sự khéo léo hoặc nguy cơ vướng víu. Găng tay có kích thước không phù hợp có thể ảnh hưởng đến chất lượng bảo
Loại vòng bít
- Vòng bít màu hồng - Bề ngoài hoàn thiện theo kiểu ngoằn ngoèo thường thấy trên găng tay cao su dệt kim.
- Vòng bít cuộn - Cung cấp thêm độ bền cho vòng bít và vẻ ngoài hoàn thiện. Hoạt động như một rào cản để ngăn các hóa chất chảy ra khỏi găng tay và dính vào da.
- Vòng bít thẳng - Cung cấp một sự vừa vặn để bảo vệ khỏi dòng chảy hóa chất và tiếp xúc với da.
- Băng quấn cổ tay - Chiều dài mở rộng bảo vệ vùng cổ tay. Trượt lên và tắt một cách dễ dàng. Cho phép chuyển động tối đa của cẳng tay.
Loại lót
- Không có lót - Mang lại độ nhạy và khéo léo tốt hơn găng tay có lót. Cần thiết ở những nơi cần quan tâm đến sự nhiễm bẩn của hạt. Găng tay không có lót bột giúp việc đeo / tháo dễ dàng hơn và có thể tăng sự thoải mái, nhưng có thể gây kích ứng hoặc nhạy cảm đối với một số người dùng cá nhân.
- Lót sợi - Xơ vụn, thường là bông, dùng để phủ lên mặt trong của vật liệu làm găng tay. Hút mồ hôi. Dễ dàng để đưa vào và tắt.
- Lót vải dệt kim - Chất liệu cotton hoặc tổng hợp được kết dính vào bề mặt bên trong của găng tay. Hấp thụ mồ hôi, thêm một số bảo vệ nhiệt độ.
- Lót Jersey - Lớp lót mềm nhất, thoải mái nhất. Cung cấp khả năng bảo vệ nhiệt độ bổ sung và hiệu quả đệm lớn hơn.
Chiều dài
- Bao ngón tay - chỉ đeo trên ngón tay khi cần bảo vệ tối thiểu hoặc không cần thiết.
- 9 - 12 inch giúp bảo vệ tay hoàn toàn.
- 12 - 18 inch cung cấp khả năng bảo vệ bàn tay, cẳng tay đến khuỷu tay khi ngâm nước hoặc bảo vệ chống văng thêm.
- 24 - 31 inch cung cấp khả năng bảo vệ toàn bộ cánh tay khi ngâm.
Lựa chọn găng tay chống hóa chất
Việc lựa chọn găng tay chống hóa chất bắt đầu bằng việc đánh giá loại công việc sẽ thực hiện và hóa chất mà nhân viên sẽ tiếp xúc. Không có găng tay nào cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tất cả các nguy cơ hóa chất tiềm ẩn và găng tay có sẵn chỉ có thể cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế đối với nhiều loại hóa chất. Do đó, điều quan trọng là phải chọn găng tay thích hợp nhất cho một ứng dụng cụ thể và xác định xem nó có thể đeo trong bao lâu và liệu nó có thể được sử dụng lại hay không.
Nên kiểm tra găng tay chống hóa chất trước khi sử dụng để xem có bị đổi màu, thủng, nứt hoặc rách hay không. Hãy xem xét các vấn đề sau:
- Loại hóa chất được xử lý hoặc sử dụng. Các nhà sản xuất sau đây cung cấp hướng dẫn lựa chọn găng tay cho một số hóa chất.
+ Cơ sở dữ liệu lựa chọn găng tay Ansell.
+ Biểu đồ găng tay có thể tái sử dụng từ North của Honeywell.
- Các đặc tính độc hại của hóa chất - cụ thể là các hóa chất có thể gây tác động cục bộ lên da và / hoặc truyền qua da và gây ra các tác động toàn thân, có thể cần mức độ bảo vệ cao hơn.
- Tần suất và thời gian của nhiệm vụ tiếp xúc với hóa chất. Các hóa chất khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bảo vệ của găng tay theo những cách khác nhau.
+ Thời gian thấm: thời gian để hóa chất truyền vào bên trong găng tay. Đây là một đặc điểm của chất liệu găng tay. Một số vật liệu làm găng tay không được khuyến khích cho một số hóa chất nhất định. Một số vật liệu chỉ ra giới hạn thời gian trước khi phát hiện ra sự đột phá hóa học của vật liệu làm găng tay. Một số vật liệu không có đột phá hóa học có thể phát hiện được (trong điều kiện thử nghiệm trong phòng thí nghiệm). Thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp “Hướng dẫn Tương thích Hóa chất” để biết thêm thông tin.
+ Sự thấm: nếu một chất hóa học sẽ đi qua vật liệu làm găng tay.
+ Sự phân hủy: hóa chất sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các tính chất vật lý của vật liệu làm găng tay khi tiếp xúc. Sự thoái hóa có thể dẫn đến mềm, khô, sưng, co rút, tăng độ giòn hoặc các tác dụng phụ không mong muốn khác có thể cho phép thấm hoặc đột phá bên trong găng tay.
  • Phải xác định khả năng xuyên qua găng tay của hóa chất.
  • Cao su hoặc cao su tự nhiên không bám dính tốt với dung môi hữu cơ, dầu, mỡ bôi trơn hoặc nhiên liệu như dầu hỏa hoặc xăng.
  • Nitrile lý tưởng để tẩy và tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bằng hóa chất, đồng thời có khả năng chống lại mỡ động vật và dầu thực vật. Nitrile không chứa nhựa mủ gây dị ứng da.
  • Polyvinyl clorua (PVC) cung cấp khả năng chống lại hầu hết các axit, chất béo và hydrocacbon dầu mỏ.
  • Neoprene rất mạnh và bền và cung cấp khả năng chống hóa chất tuyệt vời. Lưu ý: Kiểm tra “Hướng dẫn Tương thích Hóa chất” để biết các vật liệu hóa chất và găng tay cụ thể được khuyến nghị.
  • Polyvinyl alcohol (PVA) có khả năng chống chất béo, chất thơm, dung môi clo, este và xeton rất cao. PVA nhanh chóng bị phá vỡ khi tiếp xúc với nước và rượu nhẹ.
  • Butyl cung cấp khả năng chống hóa chất tuyệt vời đối với khí và xeton. Nó là lý tưởng để xử lý các vật liệu nguy hiểm. Butyl bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiên liệu và các dung môi hydrocacbon béo và thơm.
  • Viton là loại có khả năng chống chịu cao nhất và cung cấp khả năng chịu nhiệt độ cao, tiết kiệm nhiên liệu. Được khuyến nghị khi làm việc với các hóa chất cực kỳ nguy hiểm, chẳng hạn như chất gây ung thư hoặc hóa chất có độc tính cao.
  • Tấm chắn bạc cung cấp khả năng chống hóa chất tuyệt vời và thường được sử dụng cho các công việc vật liệu nguy hiểm hoặc công việc liên quan đến nhiều mối nguy hóa chất.
  • Hỗn hợp và sản phẩm có công thức (trừ khi có dữ liệu thử nghiệm cụ thể) yêu cầu rằng găng tay phải được lựa chọn dựa trên thành phần hóa học với thời gian đột phá ngắn nhất vì dung môi có thể mang thành phần hoạt tính qua một số chất liệu găng tay.
- Nhân viên phải được đào tạo về cách tháo găng an toàn để tránh nhiễm bẩn.
- Xác định xem nhiệm vụ có liên quan đến các nguy cơ bắn tung tóe hay không và đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ thích hợp được sử dụng.
- Xem xét nồng độ của (các) hóa chất.
- Xem xét nhiệt độ của (các) hóa chất.
- Xem xét các yêu cầu về mài mòn, cắt, thủng, chống rách và độ bám.
- Đối với công việc liên quan đến hóa chất, nơi có nguy cơ hấp thụ vào da, có thể cần đeo găng tay đôi loại thích hợp.
- Găng tay dù có lót hay không có lót đều có thể hạn chế mồ hôi và độ ẩm cao bên trong găng, dẫn đến kích ứng da và viêm da. Lau khô tay hoàn toàn sau khi sử dụng găng tay.
Bảo quản và chăm sóc
- Loại bỏ bất kỳ PPE nào bị lỗi hoặc hư hỏng
- Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về vệ sinh, bảo quản và chăm sóc.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây